#Top 10 Mẫu Thiết Kế Phòng Giám Đốc Và Thư Ký Đẳng Cấp

Thiết kế phòng giám đốc và thư ký sao cho phù hợp là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Nếu bạn chưa nghĩ ra ý tưởng thiết kế nào độc đáo. Hãy tham khảo một số mẫu trong bài viết dưới đây của chúng tôi về những mẫu thiết kế mới nhất hiện nay. 

1. Tầm quan trọng của việc thiết kế phòng giám đốc và thư ký

Việc thiết kế phòng giám đốc và thư ký trong một tổ chức không chỉ mang tính chất thẩm mỹ mà còn có vai trò quan trọng. Đặc biệt là nâng cao hiệu suất làm việc, tạo động lực làm việc của nhân viên. Vậy nên tầm quan trọng của việc thiết kế phòng giám đốc và thư ký đó là:

 • Tạo môi trường làm việc hiệu quả, đảm bảo sự tiện ích và thoải mái cho mọi người. Điều này giúp tăng hiệu suất công việc và sự sáng tạo hàng ngày trong công việc.
 • Thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới đối với một không gian làm việc khi có thiết kế phòng làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra còn khuyến khích nhân viên tìm kiếm ý tưởng mới và phát triển dự án của mình.
 • Một môi trường làm việc thoải mái, với ánh sáng tốt, không gian mở, nội thất hài hòa sẽ tạo điều kiện tốt cho giám đốc và nhân viên làm việc một cách hiệu quả hơn. Bên cạnh đó còn tạo được nguồn cảm hứng sáng tạo dành cho không chỉ giám đốc, thư ký mà còn cả cho nhân viên trong công ty.
 • Thiết kế phòng giám đốc và thư ký cũng sẽ thể hiện được văn hóa của tổ chức, giá trị và phong cách quản lý một cách rõ nhất. 
 • Môi trường làm việc được thiết kế tốt khuyến khích giao tiếp mở giữa các thành viên được tốt hơn. Điều này sẽ thúc đẩy sự hiểu biết và cộng tác trong công việc hàng ngày.
 • Phòng giám đốc và thư ký được thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang lại ấn tượng tích cực đối với đối tác, khách hàng và nhân viên. 

=> Xem thêm: 15+ Thiết Kế Văn Phòng 60m2 Hiện Đại Tiết Kiệm Chi Phí

2. Top 3 yếu tố liên quan đến việc thiết kế phòng giám đốc và thư ký 

Việc thiết kế phòng giám đốc và thư ký đòi hỏi sự tính toán tỉ mỉ. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến không gian làm việc mà còn thể hiện uy tín của công ty. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng bạn cần chú ý:

 • Không gian làm việc

Đối với không gian làm việc, bạn cần xác định được diện tích của phòng, đặc biệt là phòng Giám đốc. Điều này sẽ tạo được sự thoải mái và tiện nghi của người sử dụng. Tiếp theo đó là bạn cần xác định vị trí sắp xếp vật dụng trong phòng như bàn làm việc, kệ sách, ghế và các thiết bị khác. Lưu ý, bạn cần tối ưu hóa không gian để có một không gian mở thoải mái.

thiết kế phòng giám đốc

Lưu ý một số yếu tố liên quan đến việc thiết kế phòng giám đốc

=> Xem thêm: Thuê Văn Phòng Hà Nội: Những Sai Lầm Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

 • Thiết kế nội thất

Lựa chọn chất liệu nội thất phải phù hợp với phong cách và nhu cầu của người sử dụng văn phòng. Màu sắc phải trang trọng, hiện đại, tươi mới hoặc ấm cúng tùy thuộc vào yêu cầu của giám đốc hoặc thư ký. Điều này sẽ giúp bạn tạo nét riêng và tính cá nhân cho phòng làm việc của mình.

 • Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên thông qua cửa, cửa sổ hoặc vách kính sẽ tạo cảm giác thoải mái và có thêm năng lượng cho mỗi ngày làm việc được hiệu quả hơn. Bạn có thể tạo không gian làm việc mở, thông thoáng để tăng cường sự kết nối giữa các thành viên trong công ty. 

3. Top 10 mẫu thiết kế ấn tượng nhất cho phòng giám đốc và thư ký

Để giúp bạn hình dung được cụ thể hơn về cách thiết kế phòng giám đốc và thư ký một cách chi tiết. Dưới đây là một số mẫu thiết kế phổ biến hiện nay: 

Thiết kế phòng giám đốc và thư ký theo phong cách hiện đại 

Thiết kế phòng giám đốc và thư ký theo phong cách hiện đại 

Thiết kế phòng giám đốc và thư ký khép kín

Thiết kế phòng giám đốc và thư ký khép kín

Thiết kế phòng làm việc có ánh sáng tự nhiên

Thiết kế phòng làm việc có ánh sáng tự nhiên

Thiết kế phòng làm việc với không gian mở

Thiết kế phòng làm việc với không gian mở

Thiết kế phòng làm với nhiều của kính

Thiết kế phòng làm với nhiều của kính

Phong cách thiết kế phòng làm việc giám đốc và thư ký hiện đại

Phong cách thiết kế phòng làm việc giám đốc và thư ký hiện đại

Thiết kế phòng làm việc giám đốc với không gian rộng

Thiết kế phòng làm việc giám đốc với không gian rộng

Thiết kế phòng giám đốc và thư ký chuyên nghiệp

Thiết kế phòng giám đốc và thư ký chuyên nghiệp

Thiết kế phòng giám đốc có diện tích nhỏ

Thiết kế phòng giám đốc có diện tích nhỏ

Mẫu thiết kế phòng giám đốc phổ biến hiện nay

Mẫu thiết kế phòng giám đốc phổ biến hiện nay

4. Cách bố trí nội thất trong thiết kế phòng giám đốc và thư ký

Tùy theo diện tích của văn phòng, người thiết kế sẽ có các phương án bố trí nội thất phù hợp. Đối với không gian làm việc của giám đốc và thư ký sẽ có một số nội thất như:

 • Đối với bàn làm việc sẽ có 3 loại phổ biến là bàn chữ I, chữ L và chữ U. Việc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào diện tích của văn phòng. Đối với văn phòng nhỏ thì nên chọn bàn có kiểu dáng hiện đại, như bàn chữ L hoặc chữ U để tối ưu diện tích.
 • Chất liệu ghế làm việc nên là da thật, gỗ tự nhiên hoặc các chất liệu cao cấp khác. Đây là nơi giám đốc thường ngồi làm việc, vì vậy cần chọn ghế có chất liệu và thiết kế mang tính sang trọng.
 • Ưu tiên lựa chọn các loại tủ tài liệu đứng cao với chất liệu gỗ cao cấp, có nhiều ngăn. Điều này sẽ giúp cho giám đốc dễ dàng sắp xếp, phân loại và tìm kiếm tài liệu. 
 • Ngoài ra, bạn còn có thể thiết kế thêm bộ bàn ghế sofa trong quá trình sắp xếp nội thất phòng làm việc để có thể tiếp khách, đối tác của mình. Với những văn phòng có diện tích vừa thì thiết kế nên tiết kiệm diện tích bằng cách lựa chọn sofa góc L. Còn đối với văn phòng rộng thì có thể bố trí thêm sofa đơn hoặc chữ U sẽ phù hợp. 

Trên đây là một số những mẫu thiết kế phòng giám đốc và thư ký đẹp, tiện nghi bạn có thể tham khảo. Propertyplus.vn hy vọng, với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm những phương án thiết kế cũng như tối ưu chi phí nội thất một cách tốt nhất. Nếu bạn cần tư vấn về cách thiết kế hoặc các thông tin khác liên quan hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. 

tacgiaimg
Mai Phương Hà

Biên tập nội dung bài viết Thiết kế nội thất văn phòng tại Propertyplus.vn

Kinh nghiệm 4 năm làm Marketing trong ngành Bất động sản, có kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất và không gian làm việc. Các bài viết cung cấp các gợi ý về xu hướng thiết kế nội thất, từ việc chọn màu sắc đến vật liệu sử dụng văn phòng.

Câu hỏi thường gặp