logo

Cho Thuê Văn Phòng Thành Phố Thủ Đức - Update 04/2024

0 kết quả
Cho Thuê Văn Phòng Thành Phố Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức - một quận cũ của thành phố Hồ Chí Minh - đã có nhiều bước phát triển vượt bậc và được kỳ vọng sẽ trở thành cực tăng trưởng mới của khu vực kinh tế bên cạnh dịch vụ cho thuê văn phòng TPHCM. Vốn là một khu vực có diện tích rộng lớn, đây là địa điểm được nhiều “ông lớn” ngành bất động sản đặc biệt quan tâm, dịch vụ cho thuê văn phòng Thủ Đức cũng vì thế mà phát triển không ngừng. Hãy cùng Property Plus tìm hiểu xem các văn phòng cho thuê Thủ Đức có những tiện ích nổi bật nào nhé!

cho thuê văn phòng Thủ Đức

Văn phòng cho thuê tại thành phố Thủ Đức phát triển mạnh mẽ

1. Tổng quan về quận Thủ Đức

1.1. Vị trí địa lý

Thành phố Thủ Đức chính thức sáp nhập 3 quận là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức cũ từ đầu năm 2021 và trở thành thành phố đầu tiên trực thuộc thành phố trung ương. Là “thành phố trong thành phố”, Thủ Đức có tổng diện tích lên đến 211,56km2 và được chia thành 34 phường. Cũng từ đó, hệ thống văn phòng cho thuê TP Thủ Đức đã xuất hiện dày đặc để đáp ứng đủ cho nhu cầu người dân và doanh nghiệp. Thành phố Thủ Đức có vị trí địa lý:

 • Phía Bắc tiếp giáp với thành phố Thuận An - Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
 • Phía Nam giáp với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, ngăn cách bởi sông Đồng Nai và Quận 7, ngăn cách bởi sông Sài Gòn. 
 • Phía Đông tiếp giáp với huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và thành phố Biên Hòa. 
 • Phía Tây tiếp giáp lần lượt quận 12, quận 1, quận Bình Thạnh và quận 4. 

1.2. Lợi thế của vị trí 

Các hoạt động cho thuê văn phòng tại Thủ Đức ngày càng tăng trưởng mạnh do đây là khu vực được kỳ vọng trở thành vùng tăng trưởng công nghệ mới trong tương lai. Dịch vụ cho thuê văn phòng thành phố Thủ Đức chưa từng hết “hot” sau quyết định sáp nhập đầu năm 2021. Đây là địa điểm không thể tuyệt vời cho giao thương, kinh doanh và phát triển vì những lợi thế như:

 • Kết nối trực tiếp các tỉnh Đông Nam bộ như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương qua các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 1, xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 13, cao tốc Long Thành - Dầu Giây, Phạm Văn Đồng và gần đây nhất là tuyến đường Metro Bến Thành - Suối Tiên đã bắt đầu đi vào hoạt động. Thuê văn phòng Thủ Đức sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng giao thương và kinh doanh với các tỉnh phía Đông thành phố.
 • Tọa lạc gần nhiều tuyến hàng hải quốc tế và cảng biển như sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và cảng biển Cát Lái, Phú Hữu. Cụm cảng biến này chiếm hơn 50% tổng lượng hàng xuất nhập khẩu qua đường thủy của cả nước. Cũng vì thế, thị trường cho thuê văn phòng tại đây luôn sôi động và chưa từng hạ nhiệt.
 • Vì nằm tại khu vực ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh nên Thủ Đức là khu vực cực kỳ thích hợp cho các hoạt động xây dựng nhà máy, cơ sở sản xuất. Một số khu công nghiệp có vốn đầu từ hàng chục triệu đô có thể kể đến là Khu chế xuất Linh Trung, khu công nghiệp Bình Chiểu và các xí nghiệp khác.

văn phòng cho thuê Thủ Đức

Hệ thống giao thông nhiều tuyến đường huyết mạch

=> Xem thêm: Cho Thuê Văn Phòng Quận 1

2. Văn phòng cho thuê Thủ Đức có những điểm khác biệt nào?

 • Đây là nơi hội tụ của hàng loạt các dự án bất động sản, khu công nghiệp, chung cư, cao ốc… đồ sộ. Điển hình là “siêu” dự án sân bay quốc tế Long Thành, Vinhomes Grand Park, The River Thủ Thiêm… Hoạt động cho thuê văn phòng Thủ Đức cũng không kém phần hoành tráng với các dự án như Sofic Tower, The Hallmark, Sarimi Building, The METT…
 • Thành phố Thủ Đức là khu vực phát triển nền kinh tế tri thức và kinh tế số cực kỳ mạnh mẽ. Đây được xem là nơi chuyển giao nền công nghệ mới cho thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, các tỉnh Đông Nam bộ nói chung. Các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng TP Thủ Đức sẽ dễ dàng kế thừa, học hỏi và ứng dụng công nghệ vào quy trình làm việc, kinh doanh của mình.
 • Sở hữu nhiều trung tâm thương mại, công viên giải trí và khu vui chơi có quy mô hoành tráng như công viên Thủ Thiêm, công viên văn hóa Suối Tiên, trung tâm thương mại Gigamall, khu vui chơi Snow Town… Từ đó đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi, giải trí cho dân công sở tại đây, góp phần xây dựng văn hóa work-life balance.
 • Là nơi tọa lạc của làng Đại học Quốc gia, gồm 6 trường Đại học có chất lượng đào tạo top đầu thành phố. Ngoài ra còn có nhiều trường Đại học khác như Đại học Ngân hàng, Đại học Nông Lâm, Đại học Công an Nhân dân… Đặt văn phòng tại đây có thể giúp doanh nghiệp nâng cao được chất lượng nhân sự của mình.
 • Là “hạt nhân” thúc đẩy nền kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời có môi trường sống lý tưởng, thành phố Thủ Đức thu hút nhiều nhà đầu từ và tập đoàn công nghệ quốc tế, kéo theo lượng chuyên gia gia tăng. Đây sẽ là đòn bẩy giúp doanh nghiệp tại đây tiếp cận được nhiều nguồn nhân lực và vật lực tốt.

cho thuê văn phòng thành phố Thủ Đức

Quy tụ nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ

=> Xem thêm: Cho Thuê Văn Phòng Quận 3

3. Những lý do khiến cho thuê văn phòng Thủ Đức ngày càng sôi động?

Kể từ khi sáp nhập với quận 2 và quận 9, thị trường cho thuê văn phòng quận Thủ Đức luôn sôi động và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các tòa văn phòng tại Thủ Đức có đa dạng mức giá thuê để các doanh nghiệp lựa chọn, từ trung bình đến cao cấp. Đặc biệt, các văn phòng cho thuê tại đây thừa hưởng sự phát triển vượt bậc về công nghệ - khoa học của thành phố Thủ Đức khi tích hợp rất nhiều thiết bị công nghệ hiện đại vào cơ sở vật chất.

Các cao ốc văn phòng cho thuê Thủ Đức còn được nhiều thương nhân, giới nhà giàu và các doanh nghiệp lớn “săn đón” do đây là khu vực có tốc độ phát triển công nghệ cao, có khu đô thị mới là mũi nhọn tài chính quốc tế của khu vực phía Đông Nam bộ.

Với định hướng quy hoạch đến năm 2040, thành phố Thủ Đức chủ trương sẽ xây dựng theo hướng khu đô thị loại 1, tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, các khu công nghiệp, xí nghiệp… Ngoài ra, Thủ Đức hướng đến mô hình thành phố toàn cầu, đánh mạnh vào lĩnh vực tài chính và công nghệ, làm nền tảng để thúc đẩy công nghiệp, dịch vụ, thương mại giai đoạn sau. Với tầm nhìn này, thành phố Thủ Đức hứa hẹn sẽ lại thu hút thật nhiều nhà đầu tư nội địa và quốc tế.

Hiện nay thị trường cho thuê văn phòng thành phố Thủ Đức cực kỳ nhộn nhịp với 3 loại văn phòng cho thuê gồm: tòa nhà hạng A, hạng B và hạng C. Những hình thức cho thuê chủ yếu là cho thuê trọn gói, thuê chia sẻ và văn phòng ảo. 

4. Các khu vực tập trung nhiều văn phòng cho thuê quận Thủ Đức

Các khu vực tập trung nhiều hoạt động cho thuê văn phòng Thủ Đức:

Khu vực

Giá thuê 

(đã bao gồm thuế và phí dịch vụ)

Ghi chú

Khu đô thị Thủ Thiêm

48$ - 58$/m2/tháng

Danh sách văn phòng

Đường Mai Chí Thọ

40$ - 46$/m2/tháng

Danh sách văn phòng

Đường Võ Trường Toản

32$ - 37$/m2/tháng

Danh sách văn phòng

Đường Nguyễn Cơ Thạch

23$ - 36$/m2/tháng

Danh sách văn phòng

Đường Xa lộ Hà Nội

17$ - 34$/m2/tháng

Danh sách văn phòng

Đường Quốc Hương

22$ - 33$/m2/tháng

Danh sách văn phòng

Đường Thảo Điền

22$ - 32$/m2/tháng

Danh sách văn phòng

Đường Nguyễn Văn Hưởng

18$ - 25$/m2/tháng

Danh sách văn phòng

Đường Lương Định Của

17$ - 25$/m2/tháng

Danh sách văn phòng

văn phòng cho thuê Thủ Đức

Thành phố Thủ đức vào buổi đêm

5. Cho thuê văn phòng thành phố Thủ Đức có giá như thế nào?

Các văn phòng cho thuê tại thành phố Thủ Đức đa phần là các tòa nhà mới xây, trang bị công nghệ hiện đại, lối kiến trúc sang trọng và có diện tích sàn lớn. Mức giá cho thuê tại đây phù hợp cho nhiều phân khúc khách hàng với 3 loại hình văn phòng từ hạng A, hạng B đến hạng C. Tham khảo mức giá thành qua bảng sau: 

STT

Loại hình văn phòng

Giá thuê 

(đã bao gồm thuế và phí dịch vụ)

1

Văn phòng hạng A

27$ - 58$/m2/tháng

2

Văn phòng hạng B

17$ - 37$/m2/tháng

3

Văn phòng hạng C

18$ - 29$/m2/tháng

cho thuê văn phòng Thủ Đức

Tòa nhà PIH Building cho thuê văn phòng cao cấp

6. Các tòa nhà văn phòng cho thuê TP Thủ Đức theo hạng nổi bật

6.1. Các tòa nhà hạng A

Các tòa cho thuê văn phòng Thủ Đức hạng A mà các doanh nghiệp nên tham khảo:

6.2. Các tòa nhà hạng B

Những cao ốc văn phòng hạng B với trang thiết bị công nghệ cao, kiến trúc hiện đại:

cho thuê văn phòng Thủ Đức

Cao ốc cho thuê văn phòng ST Moritz Phạm Văn Đồng

6.3. Các tòa nhà hạng C

Một vài tòa nhà hạng C với mức giá thành hợp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ:

7. Các dự án theo loại văn phòng cho thuê quận Thủ Đức

7.1. Văn phòng trọn gói

Các dự án cho thuê văn phòng trọn gói nổi bật tại thành phố Thủ Đức:

 • The Vista Building - 628C đường Xa lộ Hà Nội
 • An Phú Building - 43-54 đường Thảo Điền
 • WORC@2 - 21 đường Võ Trường Toản

7.2. Văn phòng chia sẻ

Tòa nhà cho thuê văn phòng chia sẻ tại Thủ Đức đáp ứng xu thế co-working space:

 • Nhật Nam Office - 109 đường Nguyễn Cơ Thạch
 • Central Space - 65-67 đường B4
 • Sarimi Building - 72 đường Nguyễn Cơ Thạch

cho thuê văn phòng thành phố Thủ Đức

Dự án BSI Building cung cấp dịch vụ văn phòng hiện đại

7.3. Văn phòng ảo

Một số tòa nhà cho thuê văn phòng ảo tại thành phố Thủ Đức:

 • Sarimi Building - 72 đường Nguyễn Cơ Thạch
 • The Vista Building - 628C đường Xa lộ Hà Nội
 • The Oxygen Building - Đường Xa lộ Hà Nội

8. Đơn vị Propertyplus.vn cho thuê văn phòng giá rẻ quận Thủ Đức uy tín nhất

Công ty Cổ phần Thương mại và tư vấn bất động sản Đại Lợi (Property Plus) là công ty môi giới bất động sản tại Hà Nội. Property Plus tự hào là một trong những đơn vị tư vấn hàng đầu cho các doanh nghiệp tại Hà Nội, chuyên gia của chúng tôi có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cho thuê văn phòng.

Để được nghe tư vấn kỹ hơn về từng loại tiện ích và giá cả cho thuê văn phòng tại thành phố Thủ Đức, hãy liên hệ với Property Plus tại đây:

Thông tin liên hệ: 

PROPERTYPLUS.VN

Địa chỉ: Tầng 06, tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0865.364.866

Email: office@propertyplus.com.vn

Bạn đang quan tâm
Cho Thuê Văn Phòng Thành Phố Thủ Đức

Tư vấn miễn phí - Giá thuê tốt nhất - Gửi báo giá nhanh chóng

Hoặc gọi 0865.364.866
Câu hỏi thường gặp khi thuê văn phòng