#Tuổi Nhâm Tý Hợp Hướng Nào? Phong Thủy Tuổi 1972 Từ A-Z

Trong lĩnh vực phong thủy, việc lựa chọn hướng phù hợp với tuổi của chủ doanh nghiệp có thể đem lại nhiều lợi ích đối với tài vận, may mắn, sự thăng tiến trong công việc và trạng thái tinh thần thoải mái. Vậy tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào? Dưới đây là bài viết cung cấp đầy đủ thông tin liên quan để giúp giải đáp thắc mắc này của bạn nhé

1. Tổng quan về tuổi Nhâm Tý 1972

Theo phong thủy, năm 1972 được xác định là năm Nhâm Tý. Những người sinh trong năm này thuộc cung Tý và mang mệnh là Nhâm . Để có một cái nhìn tổng quan về tuổi Nhâm Tý 1972, chúng ta có thể xem xét những điểm sau:

tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào

Tổng quan về tuổi Nhâm Tý 1972

=> Xem thêm: Tìm Kiếm Cho Thuê Văn Phòng Hà Nội Giá Rẻ - Thỏa Sức Phát Triển Doanh Nghiệp

 • Tính cách: Những người sinh vào năm Nhâm Tý thường mang trong mình tinh thần độc lập và ham muốn khám phá. Họ có xu hướng sáng tạo, năng động và luôn nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể trải qua áp lực và căng thẳng khi đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.
 • Sự nghiệp: Với tính cách quyết đoán và mạnh mẽ, những người Nhâm Tý thường có khả năng đạt được thành công trong sự nghiệp. Họ có năng khiếu lãnh đạo và có khả năng ra quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, cần lưu ý để tránh những tình huống xung đột và căng thẳng quá mức trong công việc.
 • Mối quan hệ: Người Nhâm Tý thường rất quan tâm đến gia đình và có trách nhiệm cao với người thân yêu. Họ thể hiện tình yêu và sự quan tâm một cách chân thành. Tuy nhiên, do tính cách đôi khi quyết đoán và không kiên nhẫn, cần chú ý xây dựng mối quan hệ tốt và giao tiếp hiệu quả với người khác.
 • Tài chính: Với sự sáng tạo và khả năng kinh doanh, những người Nhâm Tý có tiềm năng để đạt được thành công tài chính. Tuy nhiên, cần đảm bảo việc quản lý tài chính một cách thông minh và tránh những rủi ro không cần thiết.

Những điểm này chỉ mang tính chất tổng quan về tuổi Nhâm Tý 1972 và mỗi người có thể có những đặc điểm riêng. Để có thông tin chi tiết và chính xác hơn về cá nhân, nên tham khảo các yếu tố cụ thể như can chi, ngũ hành và các yếu tố phong thủy khác.

2. Tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào?

Nhâm Tý hợp hướng nào là thắc mắc của rất nhiều người khi xem phong thủy để lựa chọn được hướng tốt, thuận tiện cho công việc, cuộc sống, cụ thể:

2.1. Nam Nhâm Tý hợp hướng nào?

Theo quan niệm phong thủy, người nam sinh trong năm Nhâm Tý có thể tìm hiểu về nam tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng nào phù hợp để thu hút tài lộc và may mắn. Dựa trên nguyên tắc phân tích ngũ hành và can chi, người nam Nhâm Tý thường hợp với hướng Đông Bắc.

Nam Nhâm Tý hợp hướng nào?

Nam Nhâm Tý hợp hướng nào?

=> Xem thêm: Tổng Quan Phong Thủy Tuổi Tý Hợp Hướng Nào?

Hướng Đông Bắc có sự kết hợp của nguyên tố Mộc (đại diện cho sự phát triển và sinh sôi nảy nở) và nguyên tố Nước (đại diện cho sự lưu thông và cân bằng). Đây là một hướng tạo ra môi trường thích hợp cho người Nam Nhâm Tý thể hiện sự sáng tạo và tăng cường tài lộc.

Tuy nhiên, để đảm bảo tối đa hiệu quả của hướng Đông Bắc, cần xem xét cụ thể yếu tố phong thủy trong văn phòng và môi trường sống. Ngoài ra, việc kết hợp với các yếu tố khác như màu sắc, vật phẩm trang trí và tuổi tác của người sử dụng cũng quan trọng để tạo nên một không gian hài hòa và cân bằng.

Vì vậy, khi áp dụng phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972, người Nam Nhâm Tý nên tìm hiểu thêm về các yếu tố phù hợp và tư vấn với chuyên gia để có sự lựa chọn hướng hợp lý nhất cho mình, tạo nên một môi trường thuận lợi và tăng cường may mắn, sự thịnh vượng và thành công trong cuộc sống.

2.2. Hướng hợp tuổi 1972 nữ mạng

Theo quan niệm phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972, người phụ nữ sinh năm này thuộc nhóm Tây tứ trạch, nên chọn văn phòng theo các hướng Tây Nam, Chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Đối với người nữ tuổi Nhâm Tý 1972 thuộc cung Cấn, nên lựa chọn hướng văn phòng bao gồm Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc, vì mỗi hướng này thuộc vào Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị.

Tuy nhiên, cần tránh thuê văn phòng ở các hướng Nam, Đông, Bắc và đặc biệt là Đông Nam, vì chúng tương ứng với các cung xấu như Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh. Việc tìm hiểu nữ tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào giúp ngăn chặn sự xấu hại và bảo vệ tốt cho gia chủ.

3. Phân tích hướng văn phòng hợp phong thủy tuổi Nhâm Tý

3.1. Hướng tốt nên chọn gia chủ tuổi Nhâm Tý

Hướng tài lộc của tuổi Nhâm Tý có nhiều hướng tốt để lựa chọn trong thiết kế nhà ở, văn phòng, hướng làm việc,... Một trong những hướng lý tưởng cho người nữ tuổi Nhâm Tý là hướng Tây Bắc. Hướng này tương ứng với ngôi sao Tướng Quân, biểu thị sự bình an, may mắn và tài lộc. Gia chủ tuổi Nhâm Tý có thể thiết kế văn phòng và định vị các vật phẩm theo hướng Tây Bắc để thu hút năng lượng tích cực.

tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào

Hướng tốt nên chọn gia chủ tuổi Nhâm Tý

=> Xem thêm: Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Hướng Nào? Hướng Văn Phòng Thịnh Vượng

Ngoài ra, hướng Đông Bắc cũng là một lựa chọn tốt cho gia chủ tuổi Nhâm Tý. Hướng này đại diện cho ngôi sao Thái Bạch, biểu thị sự tăng trưởng, phát triển và thịnh vượng. Tuổi nhâm tý hợp hướng nào khi chọn văn phòng ở hướng Đông Bắc và đặt các vật phẩm phù hợp sẽ giúp gia chủ tận dụng được năng lượng tích cực từ môi trường.

Tuy nhiên, để lựa chọn hướng phù hợp nhất, gia chủ tuổi Nhâm Tý nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để cân bằng giữ nhiều yếu tố khác nhau. Họ sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết và cá nhân hóa cho gia đình, đảm bảo tạo ra một môi trường hài hòa và thịnh vượng.

3.2. Hướng xấu nên tránh gia chủ tuổi Nhâm Tý

Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào, bạn cũng nên tìm hiểu những hướng xấu, không hợp tuổi để tránh xa. Gia chủ tuổi Nhâm Tý nên tránh các hướng xấu để đảm bảo cuộc sống thuận lợi và hạnh phúc, các hướng xấu mà họ nên tránh bao gồm:

Hướng xấu nên tránh gia chủ tuổi Nhâm Tý

Hướng xấu nên tránh gia chủ tuổi Nhâm Tý

 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng xung khắc với tuổi Nhâm Tý, có thể mang lại xui xẻo và trở ngại trong công việc và sự nghiệp.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng này cũng không thuận lợi cho gia chủ tuổi Nhâm Tý, có thể gây khó khăn trong tài chính và quan hệ gia đình.
 • Hướng Nam: Gia chủ tuổi Nhâm Tý nên tránh hướng này vì nó có thể gây xung đột và căng thẳng trong quan hệ tình cảm.
 • Hướng Đông: Hướng này cũng không tốt cho tuổi Nhâm Tý, có thể gây mất cân bằng và stress trong cuộc sống hàng ngày.
 • Hướng Tây: Đây là hướng xấu khác mà gia chủ tuổi Nhâm Tý nên tránh để tránh mất may mắn và rủi ro không đáng có.

4. Top 3+ văn phòng cho thuê có hướng hợp mệnh người tuổi Nhâm Tý 1972

 • TVL Building

TVL Building là một tòa nhà văn phòng chuyên dụng cho thuê, đặt tại số 153 Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Vị trí này nằm trong một trong những khu vực địa lý vô cùng thuận tiện và được nhiều doanh nghiệp và tổ chức lựa chọn để thiết lập văn phòng làm việc.

Tòa nhà có chiều cao gồm 9 tầng nổi và 2 tầng hầm với tổng diện tích cho thuê đạt 2650m2, trong đó:

 • Diện tích mỗi sàn là 310m2
 • Chiều cao trần: 2.7m

=> Xem thêm: TVL Building - Giá Tốt Nhất Khu Vực

TVL Building

 • Vinapaco Building

Vinapaco Building là một tòa nhà văn phòng cho thuê có chất lượng tốt và giá cả phải chăng tại quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Với thiết kế hiện đại, tòa nhà Vinapaco mang đến không gian làm việc chuyên nghiệp, rộng rãi và thoáng đãng cho khách hàng. Được phân loại là văn phòng cho thuê hạng C, văn phòng Vinapaco có mức giá thuê phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phù hợp với nhu cầu quý khách đang tìm hiểu tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào?

Quy mô tòa nhà gồm 9 tầng và 1 tầng hầm, trong đó: 

 • 8 tầng được làm văn phòng
 • Diện tích sàn tiêu biểu: 300m2/sàn

=> Xem thêm: Vinapaco Building - Văn Phòng Hạng C Hiện Đại

Vinapaco Building

 • DC Building

DC Building - Tòa nhà văn phòng hạng C hiện đại và chuyên nghiệp tọa lạc tại khu vực quận Ba Đình, Hà Nội, gây ấn tượng với giá cả hợp lý và thiết kế trang nhã. Được đầu tư và quản lý bởi Công ty Bất động sản Thương mại và Dịch vụ Thiên Lộc, DC Building là sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp và tổ chức muốn có một trụ sở đại diện tại khu vực này.

Với quy mô 11 tầng nổi, trong đó 8 tầng dùng để cho thuê văn phòng chuyên nghiệp, cùng 02 tầng hầm rộng rãi, trong đó:

 • Cung cấp  ra thị trường mặt sàn tới gần 1.000m2
 • Diện tích tổng thể: 5.050m2

=> Xem thêm: DC Building - Văn Phòng Cao Cấp Chuyên Nghiệp

DC Building

5. Cách bố trí không gian văn phòng theo hướng phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972

Tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào? Việc lựa chọn hướng ngồi làm việc và đặt bàn làm việc theo tuổi được coi là một yếu tố quan trọng mang ý nghĩa sâu sắc, có thể ảnh hưởng đến vận mệnh và thành công trong công việc. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta nên chọn đúng hướng cho bàn làm việc, sắp xếp đồ đạc và vật dụng một cách gọn gàng, và đảm bảo phòng làm việc thoáng mát.

phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972

Đối với người sinh năm 1972, thuộc tuổi Nhâm Tý, niên mệnh của họ thuộc Mộc, việc lựa chọn hướng kê bàn làm việc là điều quan trọng. Theo Phong Thủy, nên sử dụng bàn làm việc có hình dạng uốn lượn, có góc lượn tròn, và màu sắc đen hoặc xanh đậm. Bởi vì hình dạng và màu sắc này tượng trưng cho yếu tố Thủy, và theo quy luật tương sinh, Thủy sinh Mộc, mang lại tài lộc và sự thịnh vượng.

Do đó, khi lựa chọn và đặt hướng bàn làm việc, hãy tuân thủ các nguyên tắc này để tối đa hóa may mắn và sự thành công trong công việc.

5.1. Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972 Nam Mệnh

Nam tuổi Nhâm Tý 1972, có cung mệnh Khảm, nên tránh quay về các hướng không tốt. Không nên quay về hướng Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị) và Nam (Diên Niên). Hãy lưu ý không nên quay về các hướng xấu như Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ) và Tây (Họa Hại).

5.2. Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972 Nữ Mệnh

Nữ tuổi Nhâm Tý 1972,  có cung mệnh Cấn, nên đặt bàn làm việc quay về các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên) và Đông Bắc (Phục Vị). Tránh quay về các hướng không tốt như Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát) và Nam (Họa Hại).

tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào

5.3. Những lưu ý khi đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tý 1972

 • Bàn làm việc hướng ra cửa

Cho dù là sắp xếp bàn làm việc tại nhà hay văn phòng của giám đốc, lãnh đạo, điều quan trọng là đảm bảo rằng bàn làm việc hướng ra cửa. Điều này giúp chúng ta cảm thấy tự tin và an toàn hơn trong quá trình làm việc hợp phong thủy tuổi nhâm tý hợp hướng nào

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đặt bàn làm việc thẳng hàng với cửa có thể khiến chúng ta dễ bị người ngoài nhìn thấy và có thể gây phân tâm bởi tiếng ồn và sự chú ý từ bên ngoài. Để duy trì sự tập trung, nên cân nhắc các biện pháp như sắp xếp bàn làm việc theo hướng khác hoặc sử dụng màn che để giảm thiểu những ảnh hưởng không mong muốn.

 • Phía sau bàn làm việc nên có chỗ tựa

Phía sau bàn làm việc, nên có một chỗ tựa để tránh cảm giác trống rỗng. Đồng thời, từ góc nhìn phong thủy, hành động này giúp người ngồi nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ từ "quý nhân".

Ngoài ra, nó cũng tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng mối quan hệ thân thiện và tốt hơn với đồng nghiệp trong công việc. Chỗ tựa có thể là một bức tường hoặc tủ tài liệu có kích thước lớn. Tuy nhiên, khoảng cách giữa bàn làm việc và các vật này cũng không nên quá xa.

Những lưu ý khi đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tý 1972

 • Không kê bàn làm việc ở vị trí giữa phòng

Không nên đặt bàn việc tại vị trí giữa phòng. Điều này tạo nên cảm giác, trống trải, cô lập, khiến người ngồi cảm thấy bất an, dễ bị phân tán tư tưởng, thiếu tập trung trong công việc.

 • Không đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh

Người tuổi Nhâm Tý 1972 nên tránh đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh. Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi phát ra nhiều uế khí, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và cảm giác chung. Ngoài ra, sự ẩm ướt từ nhà vệ sinh nếu nằm gần bên cạnh cũng có thể gây cảm giác không thoải mái và ảnh hưởng đến sự tập trung trong công việc.

6. Cách khắc phục hướng tuổi Nhâm Tý 1972 không hợp phong thủy

Trong trường hợp văn phòng ở tuổi Nhâm Tý 1972 không phù hợp với hướng phong thủy, có thể thực hiện những biện pháp sau để cải thiện tình hình:

Cách khắc phục hướng tuổi Nhâm Tý 1972 không hợp phong thủy

Cách khắc phục hướng tuổi Nhâm Tý 1972 không hợp phong thủy

 • Thay đổi màu sắc: Sơn lại cửa chính hoặc tường văn phòng theo màu sắc tương hợp với tuổi Nhâm Tý. Ví dụ, sử dụng màu xanh dương hoặc xanh lá cây để tạo ra sự cân bằng và thu hút tài lộc cho gia chủ.
 • Đặt vật phẩm phong thủy: Bố trí cây cảnh, tranh hoặc đèn trang trí phù hợp tại các vị trí chiến lược trong nhà. Những vật phẩm này có thể cân bằng năng lượng và tạo ra môi trường thuận lợi cho gia đình.
 • Lựa chọn vật liệu phù hợp: Chọn nội thất và vật liệu xây dựng từ gỗ, đá hoặc sắt để tạo ra không gian hài hòa và ổn định. Tránh sử dụng vật liệu như thủy tinh hay kim loại, có thể gây xung đột năng lượng.
 • Tận dụng ánh sáng và không gian: Sắp xếp văn phòng sao cho tận dụng ánh sáng tự nhiên và không gian thông thoáng. Điều này giúp cải thiện năng lượng trong văn phòng và mang lại cảm giác thoải mái cho gia chủ.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin, giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn liên quan đến tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào để giúp bạn lựa chọn được phương hướng phù hợp, mang lại may mắn cho bản thân và gia đình. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì, đừng quên liên hệ ngay với Propertyplus.vn để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.

tacgiaimg
Nguyễn Phương Dung

Phụ trách nội dung bài viết Kinh nghiệm thuê văn phòng tại Propertyplus.vn

Với hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bất động sản, nhiều năm quản lý nội dung thị trường cho thuê văn phòng và thông tin các tòa nhà. Cung cấp thông tin hữu ích về thị trường văn phòng, các yếu tố quan trọng khi chọn văn phòng như: một vị trí tốt, diện tích mặt sàn phù hợp quy mô, tiện ích…

Câu hỏi thường gặp