Khi đến với đất Hà thành thì việc khám phá 36 phố phường tại đây là niềm yêu thích của rất nhiều du khách. Xong, nếu muốn ổn định lâu dài thì người ta thường nghĩ ngay đến quận Cầu Giấy nổi tiếng của thủ đô. Vậy quận Cầu Giấy có bao nhiêu phường? Hãy cùng Property khám phá ngay đây nhé!

1. Giới thiệu quận Cầu Giấy

Quận Cầu Giấy là một trong những quận nổi tiếng của thủ đô Hà Nội với nét văn hoá đậm đà bản sắc văn hiến ngàn năm. Từ lâu vùng đất này đã nổi tiếng với nhiều làng nghề truyền thống như làm giấy, làm cốm vang danh gần xa.

Đây là cầu nối quan trọng của Hà Nội khi kết nối trực tiếp khu vực ngoại thành với các quận trung tâm của thành phố. Đặc biệt, trụ sở của nhiều đơn vị, công ty chuyên cung cấp sản phẩm tiêu thụ cho nội thành cũng ở đây.

các phường quận cầu giấy

Quận Cầu Giấy là một quận nổi tiếng của Hà Nội

Hiện nay, Cầu Giấy được đánh giá là quận có tốc độ phát triển vượt bậc và thu hút nhiều đơn vị đầu tư. Công tác quy hoạch đất đai, đường xá tại đây cực kỳ ráo riết và ngày càng phát triển.

Ngoài hoạt động kinh tế, thương mại thì khu vực Cầu Giấy còn nổi bật nhờ bảo tồn được những nét đẹp văn hoá lịch sử. Mặt khác, ban lãnh đạo quận còn chú trọng về mặt an sinh, đời sống góp phần thúc đẩy Cầu Giấy trở thành nơi đáng ghé thăm.

Vậy diện tích quận Cầu Giấy có rộng không? Quận Cầu Giấy có bao nhiêu phường? Các phường của quận Cầu Giấy có gì đặc trưng? Cùng khám phá chi tiết qua phần tiếp theo đây nhé!

2. Các phường quận Cầu Giấy

Quận Cầu Giấy có bao nhiêu phường và rộng bao nhiêu là thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm khi đến với Hà Nội. Quận Cầu Giấy có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 8 phường: Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu, Mai Dịch, Nghĩa Đô, Nghĩa Tân, Quan Hoa, Trung Hòa, Yên Hòa.

2.1 Phường Dịch Vọng

Khi nhắc về phường Dịch Vọng thì người ta thường nghĩ ngay đến đặc trưng của Hà Nội đó là tình trạng kẹt xe. Tuy nhiên, hệ thống giao thông tại đây đang dần được hoàn thiện để khắc phục vấn đề này.

Khu vực phường có hai công viên lớn là Nghĩa Đô và Cầu Giấy tạo điều kiện vui chơi giải trí cho dân cư cư ngụ. Nếu là người yêu nhạc Trịnh, thích đi chùa cầu duyên thì đừng bỏ qua phường Dịch Vọng này với phố Tô Hiệu và chùa Hà trứ danh.

2.2 Phường Dịch Vọng Hậu

Dịch Vọng Hậu là phường liền kề với phường Dịch Vọng và nổi bật trong lĩnh vực bất động sản. Phường có nhiều khu đô thị kèm theo trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí cực kỳ thu hút nhà đầu tư.

2.3 Phường Mai Dịch

Phường Mai Dịch có mật độ giao thông cao bởi hội tụ nhiều trường đại học, cao đẳng của Hà Nội. Nơi đây có mật độ dân số cao, nhiều hàng quán với thức ăn ngon nhưng giá không hề đắt đỏ.

quận Cầu Giấy có bao nhiêu phường

Quận Cầu Giấy có bao nhiêu phường? Đặc trưng mỗi phường là gì?

2.4 Phường Nghĩa Tân

Nghĩa Tân là một phường được ví như đô thị mới của quận Cầu Giấy và có tình hình giao thông thuận tiện. Khu vực này có nhiều bảo tàng, trường học và đặc biệt nhiều hàng quán ăn ngon giá rẻ phải chăng.

2.5 Phường Nghĩa Đô

Nếu bạn muốn tìm một phường quận Cầu Giấy mang đậm nét lịch sử thì có thể tham khảo Nghĩa Đô. Đây là vùng đất nổi tiếng với nghề dệt lụa, làm kẹo mạch nha cùng làm giấy cực kỳ xuất sắc.

2.6 Phường Quan Hoa

Quan Hoà là phường của Cầu Giấy có cảnh quan thiên nhiên thu hút. Nơi đây có sông Tô Lịch chảy qua và còn nằm gần nhiều công viên lớn.

2.7 Phường Trung Hoà

Nơi sôi động hàng đầu tại Cầu Giấy có lẽ phải gọi tên phường Trung Hoà. Phường không chỉ có nhiều khách sạn, trung tâm thương mại, toà nhà mà còn có đến 35 trường học và hệ thống giao thông trọng điểm.

2.8 Phường Yên Hoà

Yên Hoà là phường khá bình yên so với các phường khác của quận và tập trung chủ yếu bởi các cơ quan nhà nước. Địa điểm này không có nhiều hàng quán cửa hàng thời trang như các phường quận Cầu Giấy khác.

3. UBND quận Cầu Giấy ở đâu?

Nếu cần thực hiện các công việc liên quan đến pháp lý, giấy tờ thì việc xác định vị trí UBND quận sẽ cực kỳ hữu ích. Ngoài thắc mắc quận Cầu Giấy có bao nhiêu phường thì đây ắt hẳn là vấn đề rất được lưu tâm.

Hiện nay UBND quận Cầu Giấy nằm tại phường Quan Hoà, thuộc số 36 Đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy. Cơ quan chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 từ 8 - 17h và không làm việc thứ 7, chủ nhật, lễ tết.

4 Các quận giáp với quận Cầu Giấy

Các phường của quận Cầu Giấy là cầu nối giao thông quan trọng với các quận lân cận. Cụ thể quận Cầu Giấy giáp với các quận như Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ và Thanh Xuân.

Vì vị trí tiếp giáp chiến lược với các quận trung tâm nên hiển nhiên Cầu Giấy trở thành nút giao thông cửa ngõ quan trọng. Thêm vào đó với đặc trưng văn hoá, kinh tế nên nơi đây trở thành điểm đến thu hút nhiều người du lịch, nhiều công ty, doanh nghiệp đặt chân.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về thông tin quận Cầu Giấy có bao nhiêu phường và những đặc trưng của khu vực. Propertyplus.vn hy vọng qua những chia sẻ này bạn đã hiểu thêm về Cầu Giấy và có thể có thêm dữ liệu hữu ích cho mình.

tacgiaimg
Mai Phương Hà

Biên tập nội dung bài viết Thiết kế nội thất văn phòng tại Propertyplus.vn

Kinh nghiệm 4 năm làm Marketing trong ngành Bất động sản, có kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất và không gian làm việc. Các bài viết cung cấp các gợi ý về xu hướng thiết kế nội thất, từ việc chọn màu sắc đến vật liệu sử dụng văn phòng.

Câu hỏi thường gặp